Jump to content

DuyMinh

Administrators
 • Số lượng nội dung

  13
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Days Won

  23

Cộng đồng

65 Excellent

1 Người theo dõi

Khách vừa ghé thăm

Khách vừa ghé thăm đã bị tắt và không được hiển thị tới những người dùng khác.

 1. À sao mình click vào cái link 1 trong file PDF lại không được nhỉ? Lỗi thì như này: There was no endpoint listening at http://10.243.0.13:9109/DataBase/RepositoryService/rest that could accept the message. This is often caused by an incorrect address or SOAP action. See InnerException, if present, for more details. Nó giới hạn IP nhà nước mới dùng được chăng?
 2. Cũng khá thú vị, bạn để sáng mai mình về xem thử nhé, lâu nay mình ko có vào 4rum...
 3. [Bài viết này của kakanet - autoitvn.com] Vì phần HotStrings cũng khá dài nên mình tách riêng HotKeys và HotStrings ra 2 bài khác nhau cho đỡ rối nhé.- Xem bản Word tại đây: https://drive.google.com/open?id=0B0fuwDPNpByLa3FpVXU1SUJ3M1kXem lại bài 3 tại đây:
 4. [Bài viết này của kakanet - autoitvn.com] Hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp đến các bạn một bài mới trong loạt chủ đề về AutoHotKey, đó là Cấu trúc rẽ nhánh Mệnh đề IF. Đây là một phần cũng khá quan trọng bởi trong mọi code, mệnh đề IF hầu như xuất hiện rất thường xuyên Xem bản Word được format đẹp ở đây: https://drive.google.com/open?id=0B0fuwDPNpByLVHpXRVJGZHVvNFkBên dưới là hình chụp về bài viết, mình không viết bài ở đây là vì công cụ định dạng có sẵn là rất hạn chế.Nếu bên AutoIt cấu trúc rẽ nhánh ngoài IF còn có Switch...EndSwitch, Select...EndSelect, thì bên AutoHotKey không có, nhưng bù lại sẽ có cấu trúc tương đương, thậm chí còn xài sướng hơn AutoIt nữa, để biết đó là gì thì đọc bài viết nhé Xem lại bài 2 tại đây: Xem tiếp bài 4 tại đây:
 5. [Bài viết này của kakanet - autoitvn.com] Phần này chứa rất nhiều kiến thức nền để bắt đầu công cuộc chinh phục AutoHotKey nên các bạn cần nắm thật vững mới có thể học tốt những phần sau được nhé.AutoHotKey hoàn toàn không có tài liệu tiếng Việt, mình thì cũng chỉ vừa mới nghiên cứu về AutoHotKey dựa trên Tài liệu tiếng Anh của nó thôi, nên có thể có những chi tiết trong bài viết không được chính xác lắm, ai phát hiện gì sai thì comment báo sai nhé.Nếu ai đã học qua C thì những kiến thức này cũng khá đơn giản thôi, vì AutoHotKey có cấu trúc tương tự C. Còn ai chưa biết về lập trình cũng như chỉ biết về AutoIt thì khá khó nuốt vì AutoIt cấu trúc nó giống ngôn ngữ Basic.Đây là file Word về bài viết đã được định dạng đẹp, ai thích thì tải về xem:https://drive.google.com/open?id=0B0fuwDPNpByLaXRKTTJfZ0JZZ1UCòn không thì đọc bài viết bên dưới cũng được (click vào ảnh để phóng lớn).Viết trong 3 ngày cuối cùng cũng xong, mừng muốn khóc Xem lại bài 1 tại đây: Xem tiếp bài 3 tại đây:
 6. [Bài viết này của kakanet - autoitvn.com] Bất cứ ngôn ngữ nào thì điều đầu tiên cần học là hiển thị text lên MsgBox.AutoHotKey có 2 kiểu hiển thị Msgbox với cấu trúc là:1/ MsgBox, Text hoặc MsgBox Text để hiển thị 1 Text với Button OK.Hãy copy tất cả 6 dòng code ví dụ sau vào AHK-SciTE hoặc trình soạn thảo mà bạn đang sử dụng và chạy thử: Mã (Text): MsgBox Hello World1_a MsgBox "Hello World2_a" MsgBox % "Hello World3_a" MsgBox, Hello World1_b MsgBox, "Hello World2_b" MsgBox, % "Hello World3_b" Bạn có thấy gì lạ không ? Hello World3_a và Hello World3_b không có dấu " " so với Hello World2_a và Hello World2_b. Điều này liên quan đến Biến trong AutoHotKey và mình sẽ nói ở phần sau.2/ MsgBox [, Options, Title, Text, Timeout] : Thêm nhiều tuỳ biến cho MsgBox.Hàm này cũng gần như tương tự như bên AutoIt, bên AutoIt là MsgBox (flag, "title", "text" [, timeout = 0 [, hwnd]])Parameter Options nạp giá trị y chang Flag bên AutoIt, ví dụ muốn hiện Yes/No thì điền Options = 4, muốn hiện Icon Question thì Options = 32, cũng có thể kết hợp nhiều Options với nhau như bên AutoIt, chẳng hạn Options = 32 + 4...Hãy copy tất cả 3 dòng code ví dụ sau vào AHK-SciTE hoặc trình soạn thảo mà bạn đang sử dụng và chạy thử: Mã (Text): MsgBox, 4, MsgBox 1, Would you like to continue? MsgBox, 4 + 32, MsgBox 2, Would you like to continue? MsgBox, % 4 + 32, MsgBox 3, Would you like to continue? Bạn có thấy dòng MsgBox 2 có gì lạ không ?Nếu không thì chạy lại thử code trên nhé, bạn sẽ thấy "4 + 32, MsgBox 2, Would you like to continue?" nó xem như 1 chuỗi luôn.=> Nếu là AutoIt thì 4 + 32 nó tự động hiểu là 40 thì AutoHotKey không thể dùng như vậy được, phải thêm dấu % phía trước (như code MsgBox 3) nó mới hiểu đó là phép tính, điều này sẽ nói rõ hơn ở phần Biến ở bài sau=> Nếu Parameter Options không phải là 1 con số thì AutoHotKey coi như nguyên 1 đoạn sau MsgBox đều là Chuỗi => Nó trở thành code kiểu 1: MsgBox, Text hoặc MsgBox TextTiếp tục ở kiểu 2 này, nó khác AutoIt ở chỗ nữa là:Ví dụ AutoIt: Mã (AutoIt): If MsgBox(4, 'Ví dụ Msgbox với Yes No Button', 'Ấn Yes sẽ trả về 6, Ấn No sẽ trả về 7') = 6 Then MsgBox(0, 'Kết quả', 'Bạn đã ấn Yes') EndIf Còn AutoHotKey MsgBox nó không trả về 1 con số như bên AutoIt mà phải dùng hàm IfMsgBox với cấu trúc: IfMsgBox,ButtonNameParameter ButtonName là tên của nút đã nhấn. Ví dụ: Mã (Text): MsgBox, 4, Ví dụ, MsgBox với YesNo Button IfMsgBox, Yes MsgBox, Bạn đã nhấn Yes IfMsgBox, No MsgBox, Bạn đã nhấn No Xem thêm hàm MsgBox tại: https://autohotkey.com/docs/commands/MsgBox.htmXem thêm hàm IfMsgBox tại: https://autohotkey.com/docs/commands/IfMsgBox.htm#Parameters Xem tiếp bài 2 tại đây: 
 7. Bạn có thể sử dụng hàm này để khoanh vùng mà search nè bạn: https://autohotkey.com/docs/commands/PixelSearch.htm
 8. - Nguồn gốc: UDF này được sửa đổi và cải tiến từ UDF JSON Object của tác giả ozmike (https://www.autoitscript.com/forum/topic/156794-oo_jsonudf-jsonpath-oo-using-javascript-in-auto-it) - Có gì khác so với UDF gốc: Ở UDF gốc, ta không thể chạy code ở môi trường x64 (phải thêm #AutoIt3Wrapper_UseX64=no hoặc compile ở mode 32 bit mới chạy được), trong khi bản mod lại này chạy được cả x64 và x32. Code được làm lại gọn gàng, sạch đẹp, không lung tung như bản gốc. Thêm vài method mới tiện lợi cho việc sử dụng. - Có gì khác so với các UDF về JSON khác: UDF siêu nhỏ gọn với chỉ 50 dòng code nhưng có sức mạnh đáng gờm. Code tường minh và trực quan, dễ dàng sử dụng. - Hình ảnh minh hoạ: Dễ dàng thao tác với JSON: Tạo cái nhìn trực quan về JSON: Dễ dàng lọc các thành phần JSON dựa trên thư viện jsonPath: - Tải về: File zip bao gồm UDF và tệp Ví dụ với ghi chú rõ ràng dễ hiểu. Version cũ: Đã xoá Link Version mới: [Hidden Content]
 9. WinMove nhé bạn: https://www.autoitscript.com/autoit3/docs/functions/WinMove.htm8
×
×
 • Create New...